Trường mầm non Văn Hoàng tổ chức Lễ Khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022

Sáng ngày 5/9/2021, hoà chung với không khí chào mừng năm học mới cùng cả nước, trường mầm non Văn Hoàng đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022, một lễ khai giảng đặc biệt, không cờ hoa, không văn nghệ chào mừng, mà qua hình thức trực tuyến kết hợp giữa truyền hình và hoạt động zalo nhóm, lớp. Tuy nhiên, điều đó cũng không làm mất đi sự trang trọng, khí thế của buổi lễ. Các con học sinh vui tươi và háo hức chào đón năm học mới bắt đầu.

Trường mầm non Văn Hoàng tổ chức Lễ Khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022

Sáng 5/9, Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 được mở ra như một bài giảng minh họa lớn kết hợp truyền hình và trực tuyến - một buổi lễ đặc biệt của thời đại 4.0, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang bủa vây thế giới.

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, phòng GD&ĐT huyện Phú Xuyên, công văn số 3061/SGD ĐT-VP ngày 26/8/2021, các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội đồng loạt tổ chức lễ khai giảng vào 7 giờ 30 ngày 5/9 (Chủ Nhật) bằng hình thức trực tuyến. Lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đến toàn thể học sinh và Nhân dân Thủ đô. Từ 8h45 các nhà trường sẽ tổ chức các hoạt động một cách linh hoạt tuỳ theo tình hình thực tế theo hình thức online, qua zalo. ..Đây thực sự là một buổi lễ khai giảng đậm tinh thần phòng dịch và đặc trưng cho sự hiện diện và hỗ trợ đắc lực của công nghệ.

Buổi lễ gồm 2 phần: Phần I: Lễ khai giảng: gồm các nghi thức nội dung chung truyền hình trực tiếp trên kênh Hà Nội 1, Hà Nội 2 và các nền tảng trực tuyến. Phần II: Sau khi kết thúc phần I, các đơn vị trực thuộc, các trường học sẽ linh hoạt tổ chức hoạt động, trao đổi, sinh hoạt để chuẩn bị cho các hoạt động học tập của năm học mới.

Tại trường mầm non Văn Hoàng, các cô giáo đã chuẩn bị rất chu đáo các hoạt động chuẩn bị trong năm học mới từ nhiều ngày trước. Các hoạt động được thiết kế phong phú để tạo cho các con tâm thế vui vẻ, thân thiện trước khi bước vào những bài học đầu tiên. Các cuộc giao lưu sôi nổi diễn ra trong không khí vui vẻ, hồ hởi của cả giáo viên, học sinh và phụ huynh. Trẻ được trò chuyện, giao lưu với cô, với các bạn, chơi những trò chơi tập thể,… Sự phong phú trong hình thức tổ

chức hoạt động đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và tham gia tích cực từ phía học sinh và gia đình trẻ

Bên cạnh đó, phụ huynh còn được tìm hiểu nội dung chương trình học cũng như kế hoạch học tập của con em mình, qua thời khóa biểu giáo viên chia sẻ qua zalo... Nhiều phụ huynh đã tỏ ra rất hài lòng và an tâm khi con mình học tập và rèn luyện trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, khiến các con không thể đến trường.
          Năm học 2021-2022 của cô và trò trường mầm non Văn Hoàng hướng tới một ngôi trường hạnh phúc với khẩu hiệu: Xây dựng trường MN xanh- An toàn – thân thiện; thực hiện “Chương trình giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” để hình thành cho trẻ nền tảng các kỹ năng “học tập suốt đời”, có sự tự tin về bản thân, đánh thức tiềm năng, khơi nguồn cảm hứng khám phá môi trường xung quanh, kỹ năng thực hành cuộc sống.

Năm học này sẽ là một năm học với nhiều thách thức nhưng chắc chắn rằng cô và trò trường mầm non Văn Hoàng sẽ biết biến thách thức thành cơ hội để luôn phát triển, hình thành những thói quen mới, sáng tạo trong các hoạt động giáo dục. Lễ khai giảng và chào đón năm học mới đã kết thúc tốt đẹp.

Chúc cho thầy và trò cả nước sẽ có một năm học nhiều niềm vui, thắng lợi. Chúc Nhà trường phát huy truyền thống hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi lễ khai giảng năm học mới 2021-2022.