A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Văn Hoàng tổ chức Hội thi Nhân viên nuôi dưỡng giỏi, năm học 2020 - 2021.

Hội thi Nhân viên nuôi dưỡng giỏi trường Mầm non Văn Hoàng được diễn ra hàng năm, đó là cơ hội để nhân viên nuôi dưỡng trau dồi kiến thức, luyện tay nghề và thể hiện khả năng khéo léo của bản thân với mục đích mang đến cho trẻ những món ăn ngon, bổ dưỡng, hợp khẩu vị của trẻ. Từng năm qua, nhiều món ăn của nhân viên đã được lựa chọn, đưa vào thực đơn ăn hàng ngày của trẻ, khiến trẻ yêu thích, đạt hiệu quả dinh dưỡng cao. Ngày hôm qua, một lần nữa, các nhân viên nuôi dưỡng lại có dịp thể hiện bản thân và học hỏi thêm kinh nghiệm chuyên môn

Trong không khí tưng bừng của đợt Hội giảng chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, ngày Quốc tế PN 8/3, ngày Thành lập Đoàn TNCSHCM 26/3; chiều hôm qua ngày 8/3/2021, Trường Mầm non Văn Hoàng  tổ chức Hội thi Nhân viên nuôi dưỡng giỏi, năm học 2020-2021. Ban giám khảo Hội thi là các đ/c trong Ban giám hiệu; thành viên Ban giám khảo gồm đ/c trưởng Ban thanh tra nhân dân, cùng đại diện Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh nhà trường: bà Nguyễn Thị Thảo, bà Nguyễn Thị Lan...

Đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng tham gia thi với nội dung được thực hiện từ trước như: xây dựng thực đơn và tính khẩu phần ăn 1 ngày cho trẻ trên phần mềm nuôi dưỡng, trong đó có món ăn dự thi là món ăn bắt buộc, tỷ lệ cân đối calo và các chất dinh dưỡng theo khuyến nghị tại Văn bản hợp nhất số 01/VBHN-BGDĐT ra ngày 24/01/2017 của Bộ GD&ĐT. Tại Hội thi, mỗi nhân viên phải chế biến 1 món ăn nằm trong thực đơn đã xây dựng, 1 món ăn tự chọn và trang trí, trình bày món ăn trong thời gian 60’. Các thực phẩm đã được Ban giám hiệu kiểm tra trước khi thi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm được mua từ nhà cung cấp thực phẩm cho trường hàng ngày. Thành phần tham gia trong Hội thi là các nhân viên nuôi dưỡng trực tiếp nấu ăn hàng ngày cho cô và trẻ như:

Nhóm 1: Nhân viên Dương Thị Thảo - Tổ phó + Nguyễn Thị Hiền

 Món ăn dự thi: Thịt ba chỉ chiên mắm.                     

 Món của trẻ: Cơm ruốc cá, canh cá nấu chua.

Nhóm 2: Nhân viên Dương Thị Dân – Tổ trưởng + Đào Thị Thu  

 Món ăn dự thi: Món tự chọn: Cá hấp gừng hành;

 Món của trẻ: Cơm tẻ, thịt bò, thịt lợn  hầm củ quả, canh rau cải nấu thịt lợn.

Nhóm 3: Nhân viên Dương Thị Nguyệt -Nguyễn Thị Ngần

Món ăn dự thi: Món phở cuốn.                                

Món của trẻ: Cơm thịt đậu đốt cà chua, canh cua nấu rau cải.

Các nhân viên đã thể hiện tay nghề nhanh nhẹn, khéo léo, linh hoạt, dành cả tình yêu thương để tạo ra những sản phẩm tuyệt vời dành cho trẻ. Sau phần thi nấu, các nhân viên tự trình bày, giới thiệu món ăn của mình với các chủ đề thể hiện tình yêu với trẻ. Các món ăn đã được Ban giám khảo, các vị phụ huynh cùng các cháu học sinh thưởng thức, các món ăn đều đạt tiêu chuẩn: thơm, ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng, phù hợp với khẩu vị của trẻ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau hội thi hôm nay, các món ăn này sẽ được bổ sung trong thực đơn bữa ăn tại trường.

Hội thi đã thành công rực rỡ với sự cố gắng của BGH và đặc biệt là các nhân viên nuôi dưỡng. Với những cô nuôi tay nghề khéo léo, các bé Trường mầm non Văn Hoàng sẽ có những bữa ăn ngon hàng ngày để các bé phát triển toàn diện, thông minh, khỏe mạnh hơn.

Một số hình ảnh trong hội thi nhân viên nuôi dưỡng giỏi, năm học 2020-2021: 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 127
Hôm qua : 52
Tháng trước : 1.842