Ban giám hiệu trường Mầm non Văn Hoàng  bồi dưỡng giáo viên thiết kế, xây dựng học liệu điện tử.

Nằm trong chương trình“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, Ban giám hiệu trường Mầm non Văn Hoàng  đã tổ chức bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên nhằm nâng cao khả năng ứng dụng CNTT trong công tác xây dựng và thiết kế học liệu điện tử tại tầng 3 phòng Kismart. Buổi bồi dưỡng chuyên môn vừa là cơ hội học tập, vừa là cơ hội cho đội ngũ giáo viên nâng cao khả năng ứng dụng CNTT trong giảng dạy nhằm tạo nên kho học liệu điện tử phong phú và chất lượng đáp ứng nhu cầu, xu thế thời kỳ công nghệ số hiện nay.

Ngày 06/10/2021, Ban giám hiệu trường Mầm non Văn Hoàng tập trung bồi dưỡng cho giáo viên về việc xây dựng, thiết kế học liệu điện tử là những video, clip cho trẻ. Hướng dẫn thiết kế bài giảng E-learning, Trong buổi bồi dưỡng, giáo viên chia sẻ học hỏi, trao đổi những hiểu biết của mình, các thành viên tổ chuyên môn, ban giám hiệu ghi nhận sự nỗ lực, sáng tạo, đặc biệt là tinh thần học tập không ngừng của các cô giáo. Qua trải nghiệm làm video, các cô giáo khám phá năng lực của chính mình, lúc này các cô giáo như một đạo diễn hay diễn viên, một kỹ thuật viên về công nghệ…và thật tuyệt vời khi tổ chuyên môn đã phát hiện ra nhiều tài năng tiềm ẩn.

Đặc biệt, Ban giám hiệu luôn khuyến khích khả năng sáng tạo, sự phối hợp, tương tác giữa các giáo viên với nhau. Các giáo viên nhiều kinh nghiệm cùng thiết kế, dàn dựng nội dung kết hợp với giáo viên trẻ trong việc sử dụng kỹ thuật, CNTT tạo nên các học liệu, video clip, bài giảng E-learning nội dung giáo dục nhẹ nhàng, chơi mà học và phù hợp với từng lứa tuổi, từng lớp. Ban giám hiệu gợi ý, đưa ra nhiều cách thức sáng tạo hỗ trợ giáo viên để thiết kế video thật đơn giản, nghệ thuật và vô cùng hấp dẫn, thu hút đối với trẻ. Những sản phẩm học liệu với nhiều hiệu ứng và hình ảnh bắt mắt, rõ nét được đội ngũ giáo viên thực hiện rất hiệu quả và tạo nên các học liệu chất lượng, phong phú.

Quyết tâm đổi mới, học tập về mọi mặt cùng với sự hứng khởi, say mê khám phá công nghệ, đội ngũ giáo viên luôn cố gắng tạo ra những học liệu tốt nhất, tuyệt vời nhất cho học sinh. Đồng thời đổi mới công tác giáo dục, ứng dụng CNTT đưa trường Mầm non Văn Hoàng ngày càng phát triển vững mạnh.

Một số hình ảnh trong buổi bồi dưỡng chuyên môn:

Các cô  giáo tích cực tham gia học tập và thảo luận

Tin bài: Trường Mầm non Văn Hoàng