A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học cách nói tích cực với con, giúp bé khôn ngoan và tự tin hơn.

            Kính gửi các PHHS! Vì dịch Covid -19 diễn ra làm các con của chúng ta không được đến trường và bố mẹ đã trở thành những thầy cô giáo của các con tại nhà.  

Hàng ngày cha mẹ, ông bà nói với trẻ các câu nói tích cực sẽ giúp con tự tin hơn đấy ạ! Sử dụng ngôn ngữ tiêu cực thường xuyên vô tình chúng ta sẽ giết chết tính tự lập, khả năng phán đoán và tính sáng tạo nơi con trẻ, hơn nữa chúng ta sẽ đánh mất niềm tin nơi bản thân trẻ.

Dạy con bạn biết cách mỉm cười, khóc và bày tỏ niềm vui của các bé, và rằng nó là đúng để làm như vậy. Hãy để các bé sống trong một môi trường mà các bé cảm thấy đủ an toàn để truyền đạt những gì các bé đang cảm thấy, những gì các bé mong muốn trong cuộc sống. Để phát triển hết tiềm năng của bé, các con cần một số quyền tự do làm những gì chúng yêu thích. Hướng dẫn các bé đi tìm mục đích và đam mê của chúng một cách an toàn. Tạo một môi trường học tập từ những gì kích thích các bé trong cuộc sống.

Cứ như thế, suốt những năm tháng trẻ còn bé, (người lớn) sử dụng ngôn ngữ tích cực với bé là cách bố mẹ thể hiện sự tôn trọng con, giúp bé hình thành thái độ sống tích cực ngay từ nhỏ, giúp bé học cách tôn trọng mọi người. Cùng lúc, bố mẹ đã trang bị các kỹ năng là lợi thế cho bé suốt cả cuộc đời sau này, trong cuộc sống riêng cũng như khi tham gia vào xã hội.

 Các cô chúc bố mẹ và các con có những giây phút hạnh phúc tuyệt vời bên nhau nhé!

 

 

Sưu tầm


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 16
Tháng trước : 186