A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dạy bé vẽ tại nhà cực đơn giản

Vẽ tranh là hành trình tiếp xúc nghệ thuật và cảm thụ cuộc sống. Vì vậy từ khi trẻ còn nhỏ, bố mẹ có thể áp dụng một số cách đơn giản dưới đây để dạy bé vẽ, từ đó ươm mầm năng lực sáng tạo cho bé.

Dạy bé vẽ tại nhà cực đơn giản

1.Tư thế ngồi và cách cầm bút đúng:

Cho bé ngồi trên ghế tựa có lưng thẳng và độ cao vừa đủ để bé có thể đặt cả hai bàn chân vững trên mặt sàn. Đưa bút cho bé, dạy bé dùng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa để tạo thành thế “kiềng 3 chân” giữ chiếc bút chì ở góc 45 độ.

Người lớn có thể làm mẫu cho trẻ xem trước, sau đó cho bé tập theo. Bố mẹ cần kiên nhẫn hướng dẫn, sửa lại tư thế sai cho đến khi bé thuần thục thao tác đúng.

2. Các khái niệm hình khối, màu sắc:

Bố mẹ hướng dẫn bé vẽ các hình đơn giản: hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn. Có thể khi bắt đầu bé vẽ đường tròn còn méo, các nét nguệch ngoạc, nhưng qua thời gian luyện tập chắc chắn con sẽ vẽ nét đẹp dần lên.

Bố mẹ cũng cần dạy bé nhận biết các màu sắc cơ bản. Khi đã thuần thục các hình khối và màu sắc cơ bản, bé sẽ dần phát triển khả năng hội họa của mình.

3. Dạy bé vẽ con vật đơn giản:

Bố mẹ có thể hướng dẫn các nhóc tì vẽ các con vật dễ thương theo cách dưới đây, hoặc biến tấu lại theo cách của mình. Chọn con vật bé yêu thích và bắt đầu “hí hoáy sáng tạo” cùng con nhé bố mẹ!

Vẽ bạn cún cực đơn giản

Bạn mèo lười biếng ngủ suốt ngày

Chú voi ở bản Đôn với cặp ngà trắng

Chú cừu tinh nghịch trong bộ phim hoạt hình “Shaun the sheep”

Bạn cá vàng nhỏ – Cho bé vẽ và tự do tô màu theo ý thích nhé bố mẹ

4. Dạy bé tô màu:

Bố mẹ dạy bé tô màu theo một thứ tự nhất định (từ trái sang, từ trên xuống…). Nét tô cần liền mạch, không đứt đoạn, không xoay giấy lung tung khi tô, không để trắng chi tiết trong tranh. Ban đầu phụ huynh cho bé tô những khối hình vuông, nét thẳng, dần dần mới đến hình tròn, nét cong, lượn sóng…

Dựa trên các nguyên tắc căn bản khi dạy bé vẽ màu sáp, trung tâm mỹ thuật Wow Art đưa màu nước vào chương trình dạy vẽ cho bé từ 4-12 tuổi. Trẻ được phát triển kỹ năng sử dụng cọ vẽ, kỹ năng pha trộn màu nước thông qua các chủ đề vẽ tranh trên giấy và làm thủ công trên nhiều chất liệu đa dạng.

 

GV Sưu tầm

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 127
Hôm qua : 52
Tháng trước : 1.842